Cách nấu đậu đen đậu đỏ nhanh mềm lại còn nguyên hạt

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách để nấu đậu đen nhanh mềm lại còn không nát giúp giữ nguyên vẹn hạt đậu đẹp và thẩm mỹ cho món ăn hơn. Cùng tham khảo nhé

Cũng như các loại đậu khác thì đậu đen cũng có 2 loại đậu tươi và đậu khô. Do đậu tươi gần như vừa thu hoạch xong mới có để dùng nên chúng ta thường phải sử dụng đậu đen khô để chế biến món ăn. Thường thì khâu hầm đậu cho nhừ sẽ tốn thời gian nhiều nhất do đậu cứng, nhưng theo quan điểm của mình thì đậu khô khi nấu mềm ăn ngon hơn đậu tươi nhiều. Nhưng một vấn đề thường gặp phải là khi nấu xong đậu thường mềm nát trông không đẹp mắt, nấu để nguyên hạt thì lại hay phải canh chừng rất mệt. Và, tất cả đều có bí quyết riêng của nó cả. Nói dông nói dài cho vui thôi, các bạn xem phương pháp nấu bên dưới nhé.

hạt đậu đen

Ngâm đậu

DĐậu đen ngâm để giảm thiểu thời gian nấu, vừa để thay đổi kết cấu của đậu. Đầu tiên bạn rửa sạch đậu để đảm bảo đậu không có bất cứ bụi bẩn hay tạp chất nào khác tránh trường hợp lúc ăn nghe tiếng cạch trong miệng của mảnh sạn hay cát nhé 😀 Để ngâm đậu thì có 2 cách: ngâm nhanh và ngâm qua đêm.

(Còn tiếp)

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm  Cách nấu chè trái cây ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *