Các Loại Ngũ Cốc Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay

Ngũ cốc là cái tên không còn xa lạ trong thành phần dinh dưỡng của nhiều gia đình hiện nay, do đó nhu cầu tìm kiếm và mua các loại ngũ cốc tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, thị trường bột ngũ cốc cũng phát triển khá đa dạng. Thế thì bột ngũ cốc bao gồm những loại nào. Hãy cùng MIX trả lời câu hỏi đó qua bài viết dưới đây nhé!

Bột ngũ cốc tốt cho sức khoẻ

  1. Nhu cầu sử dụng bột ngũ cốc tăng nhanh chóng

Theo các phân tích nhu cầu tiêu dùng thì thị trường ngũ cốc tại Việt Nam đã và đang mở rộng một cách đáng kể. Với phương pháp thủ công, các loại hạt ngũ cốc thường được sử dụng để nấu chè, nấu xôi hay xay thành bột. Tuy khá phổ biến nhưng các phương pháp này tốn khá nhiều thời gian chế biến mà hiệu quả dinh dưỡng thật sự chưa cao.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho sức khoẻ

Chính vì thế, người tiêu dùng hiện nay đang hướng đến các sản phẩm ngũ cốc được chế biến theo quy trình hiện đại vừa dinh dưỡng lại đầy tiện lợi khi sử dụng. Tìm hiểu và nắm bắt được nhu cầu đó, rất nhiều công ty, cửa hàng đã nhanh chóng khai thác thị trường này.

2. Các loại bột ngũ cốc trên trị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu ngũ cốc với tên gọi và xuất xứ khác nhau. Trong đó, bột ngũ cốc được chia ra làm hai nguồn chính là ngũ cốc trong nước và ngũ cốc nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm  Công dụng của chất béo

Ngũ cốc trong nước bao gồm các sản phẩm ngũ cốc được chế biến từ các xí nghiệp làm ngũ cốc nhỏ, vừa và các cơ sở chế biến ngũ cốc tại nhà. Còn ngũ cốc nhập khẩu trên thị trường hiện tại chủ yếu có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Indonesia,…, các loại sản phẩm ngũ cốc nhập khẩu thường được chế biến theo dây chuyền công nghiệp hiện đại. Chính vì thế, nhiều câu hỏi được đặt ra là ngũ cốc nhà làm tốt nhưng có thật sự đảm bảo chất lượng, ngũ cốc nhập khẩu có thật sự phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam?

  • Ngũ cốc nhà làm: đây là một trong loại bột ngũ cốc được nhiều bạn tin tưởng lựa chọn vì tính thân thiện, không chất độc hại và không chất bảo quản. Nhưng ngũ cốc nhà làm có thật sự đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm? Điều này rất khó trả lời vì sản phẩm ngũ cốc nhà làm khi ra đời chưa được cơ quan chức năng nào kiểm tra đánh giá. Không những thế, ngũ cốc nhà làm rất khó khăn trong công tác bảo quản thực phẩm, rất dễ bị các côn trùng, vi khuẩn xâm nhập, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

  • Ngũ cốc nhập khẩu: đa số là các sản phẩm ngũ cốc dạng bột, được nhập từ các nước phát triển như Nga, Hàn Quốc, Đài Loan,…Các loại ngũ cốc nhập khẩu đều được sản xuất theo quy trình hiện đại, đảm bảo được các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng về giá trị dinh dưỡng.
Có thể bạn quan tâm  Hạt Óc Chó Và Hạt Hạnh Nhân Loại Nào Tốt Hơn?

Và đặc biệt hơn, các loại bột ngũ cốc nhập khẩu thường được đóng gói khá gọn và tiện lợi cho người sử dụng, nên bạn sẽ dễ dàng bảo quản bột ngũ cốc trong thời gian dài mà không lo các vấn đề về ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bài viết trên đây là chia sẻ rõ hơn về các loại ngũ cốc trên thị trường, nhưng cho dù là loại ngũ cốc nào thì bạn cũng nên lựa chọn chủng loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, cũng như tìm kiếm một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để mua. Và nếu đang tìm kiếm một địa chỉ như thế thì hãy đến với ngũ cốc MIX – chất lượng sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *